The body does not want you to do this. As you run, it tells you to stop but the mind must be strong. You always go too far for your body. You must handle the pain with strategy...It is not age; it is not diet. It is the will to succeed.
Jacqueline Gareau
1980 Boston Marathon champion

**** โอลิมปิกเดย์รัน 2554 **** - เว็บบอร์ดฟอร์รันเนอร์

F007161
**** โอลิมปิกเดย์รัน 2554 ****
สุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธาน อลป.ไทย ไฟเขียวโอลิมปิกเดย์รัน "เฉลิมพระเกียรติ" ได้ฤกษ์จัด 24 ก.ค.นี้ ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า กทม.รับหน้าสื่อโหมประชาสัมพันธ์ ชวนนักวิ่งเพื่อสุขภาพร่วมกิจกรรมตั้งเป้า 84,000 คน สร้างสถิติมีผู้เข้าร่วมมากที่สุดในโลก พร้อมตั้งโต๊ะ ให้ประชาชนชาวไทยร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ช่อง 11 ยิงสดให้ชมถึงบ้าน เปิดสมัครแล้วที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิคไทยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะประธานกีฬามวลชนเพื่อสิ่งแวดล้อม เป็นประธานประชุมและแถลงข่าวการจัดกิจกรรม "เดิน-วิ่ง 2011 โอลิมปิกเดย์" เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา รอบ ธันวาคม 2554 ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เทเวศน์ กทม. เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา 


โดยในที่ประชุมได้สรุปความคืบหน้า การเตรียมการกิจกรรมเดิน-วิ่ง 2011โอลิมปิกเดย์ โดยได้กำหนดให้จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 ก.ค. 54 ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า พระราชวังดุสิต ซึ่งจะเริ่มปล่อยตัวนักวิ่งระยะทาง 8.4 กม. ในเวลา 06.00 น. และเดินเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 2.5 กม. ในเวลา 06.30 น. 


พร้อมกันนั้นในวันดังกล่าว ยังมีกิจกรรมจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฐานะ "กษัตริย์นักกีฬา" ภายใต้กิจกรรมโอลิมปิกมูฟเมนต์ ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้ถึงประวัติความเป็นมาของคณะกรรมการ โอลิมปิกสากล บทบาทหน้าที่ของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รวมทั้งคณะกรรมการโอลิมปิกไทย และเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์การกีฬา ขณะที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันได้จัดให้พิธีลง นามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 


รองประธาน อลป. กล่าวว่า ผู้เข้าร่วมกิจกรรม 84,000 คน จะได้รับเสื้อสีชมพู ซึ่งมีสัญลักษณ์เฉลิมพระเกียรติและโอลิมปิกและเหรียญรางวัล พร้อมทั้งใบประกาศนียบัตรมอบให้กับทุกคน ส่วนยอดผู้เข้าร่วมกิจกรรมหากสามารถเกิดขึ้นได้ จะถือว่าเป็นการจัดวิ่งโอลิมปิกเดย์ ที่มีผู้เข้าร่วมมากที่สุดในโลก 


ขณะที่การประชาสัมพันธ์ได้มอบหมายให้ กทม.เป็นผู้รับผิดชอบ ด้านการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกได้ประสานกับสำนักงานตำรวจแห่ง ชาติ ซึ่งมีกองบัญชาการตำรวจนครบาลกำกับดูแลให้การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นไปได้ ด้วยดี 


นอกจากนั้น กทม. ยังจัดเตรียมเต็นท์ 10 หลัง, รถสุขาเคลื่อนที่, จัดหน่วยแพทย์และพยาบาล พร้อมกับจัดตั้งเวที ตกแต่งสถานที่ ประดับธง พร้อมไฟฟ้าส่องสว่างในงาน พร้อมกันนั้นทาง กทม.ได้มีแนวคิดในการเก็บรวบรวม ขวดน้ำ และแก้วน้ำ ที่ใช้ในงาน เพื่อจำหน่าย จากนั้นจะนำรายได้มอบให้กับมูลนิธิต่างๆ เพื่อสาธารณกุศลอีกด้วย 


ขณะที่การกำกับดูแล ควบคุมเส้นทางการเดิน-วิ่ง ได้มอบหมายให้สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย และสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย เป็นผู้ดำเนินการ ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้ แนวคิด "ไทยแลนด์ บี ยูนิตี้" (Thailand Be Unity) หมายถึงการรวมเป็นหนึ่งเดียว โดยไม่มีการแบ่งพรรคแบ่งฝ่าย 


สำหรับเส้นทางการวิ่งระยะ 8.4 กม. เริ่มต้นปล่อยตัวนักวิ่งที่ลานพระบรมรูปทรงม้า เลี้ยวซ้ายผ่านพระราชวังสวนจิตรลดา-เลี้ยวขวาไปยัง ถ.ราชวิถี- เลี้ยวขวาไปยัง ถ.สวรรคโลก-เลี้ยวขวา ถ.พิษณุโลก- เลี้ยวซ้าย ถ.พิษณุโลก-ข้ามสะพานผ่านฟ้า-ผ่านจุดกลับตัวที่สะพานผ่านฟ้า- เข้าสู่ ถ.ราชดำเนินนอก-เลี้ยวซ้ายหน้าสำนักงานสหประชาชาติ (UN)-เลี้ยวขวาไปยัง ถ.นครราชสีมา -ผ่านสำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ก่อนที่จะเลี้ยวขวาเข้าสู่เส้นชัยที่ลานพระบรมทรงม้าฯ ซึ่งเป็นจุดปล่อยตัว 


ขณะที่เส้นทางเดินเพื่อสุขภาพ 2.5 กม. ปล่อยตัว ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า วิ่งผ่านสนามม้านางเลิ้ง กลับตัวสี่แยกสวรรคโลก ก่อนที่จะเดินกลับไปเส้นทางเดิมเข้าเส้นชัยที่จุดปล่อยตัว โดยกิจกรรม "เดิน-วิ่ง 2011 โอลิมปิกเดย์" เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา รอบ ธันวาคม 2554 จะมีการถ่ายทอดสดทางทางสถานีโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์ (ช่อง 11) 


ทั้งนี้ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสอบถามรายละเอียดและสมัครได้ ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย (บ้านอัมพวัน) ถนนศรีอยุธยา แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300 โทรศัพท์ 0-2281-1045, 0-2282-7845, โทรสาร 0-2280-3758 สมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 
 

อิสระ
(183.89.58.105)
18 มิ.ย. 54 12:04
1
ครั้งหนึ่งในชีวิต...
เปิดเผย จริงใจ
18 มิ.ย. 54 21:45
2
น่าจะมีใบสมัครที่ให้โหลดได้นะ จะได้ไม่ต้องเสียเวลา
ผู้ที่มีความจงรักภักดีคนหนึ่ง
(202.151.41.23)
13 ก.ค. 54 08:14

กฎระเบียบการใช้เว็บ forrunnersmag.com

  • ห้ามแสดงเนื้อหาที่มีลักษณะก้าวล่วงหรือหมิ่นเหม่ต่อการก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ให้เป็นที่เสื่อมเสีย
  • ห้ามแสดงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม หยาบคาย ลามก อนาจาร หรือก้าวร้าวเกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามใช้ข้อความที่มีเจตนากล่าวหา ว่าร้ายบุคคลอื่น โดยไม่มีหลักฐานหรือแหล่งอ้างอิง
  • ห้ามแสดงเนื้อหาที่พาดพิงเรื่องการเมือง
  • ห้ามแสดงเจตนาลบหลู่ ดูหมิ่น บุคคลอื่น
  • ห้ามใช้นามแฝงที่มีความหมายหยาบคาย ลามก หรือชวนให้เข้าใจว่าเป็นบุคคลอื่น
  • ห้ามแสดงเนื้อหาที่ส่อไปในทางผิดกฎหมาย
  • ยอมให้ลงประกาศซื้อขายในกรณีที่เป็นการซื้อขายมือสองเท่านั้น ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าในลักษณะที่เป็นการค้าขายเชิงธุรกิจ
วิธีใช้รหัสบีบี

ความคิดเห็น

รหัสยืนยัน

โปรดใส่อักขระที่ปรากฏในรูปนี้

โดย


พื้นที่โฆษณา