When you win, say nothing. When you lose, say less.
Paul Brown
American football coach

**** โอลิมปิกเดย์รัน 2554 **** - เว็บบอร์ดฟอร์รันเนอร์

F007161
**** โอลิมปิกเดย์รัน 2554 ****
สุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธาน อลป.ไทย ไฟเขียวโอลิมปิกเดย์รัน "เฉลิมพระเกียรติ" ได้ฤกษ์จัด 24 ก.ค.นี้ ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า กทม.รับหน้าสื่อโหมประชาสัมพันธ์ ชวนนักวิ่งเพื่อสุขภาพร่วมกิจกรรมตั้งเป้า 84,000 คน สร้างสถิติมีผู้เข้าร่วมมากที่สุดในโลก พร้อมตั้งโต๊ะ ให้ประชาชนชาวไทยร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ช่อง 11 ยิงสดให้ชมถึงบ้าน เปิดสมัครแล้วที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิคไทยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะประธานกีฬามวลชนเพื่อสิ่งแวดล้อม เป็นประธานประชุมและแถลงข่าวการจัดกิจกรรม "เดิน-วิ่ง 2011 โอลิมปิกเดย์" เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา รอบ ธันวาคม 2554 ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เทเวศน์ กทม. เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา 


โดยในที่ประชุมได้สรุปความคืบหน้า การเตรียมการกิจกรรมเดิน-วิ่ง 2011โอลิมปิกเดย์ โดยได้กำหนดให้จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 ก.ค. 54 ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า พระราชวังดุสิต ซึ่งจะเริ่มปล่อยตัวนักวิ่งระยะทาง 8.4 กม. ในเวลา 06.00 น. และเดินเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 2.5 กม. ในเวลา 06.30 น. 


พร้อมกันนั้นในวันดังกล่าว ยังมีกิจกรรมจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฐานะ "กษัตริย์นักกีฬา" ภายใต้กิจกรรมโอลิมปิกมูฟเมนต์ ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้ถึงประวัติความเป็นมาของคณะกรรมการ โอลิมปิกสากล บทบาทหน้าที่ของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รวมทั้งคณะกรรมการโอลิมปิกไทย และเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์การกีฬา ขณะที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันได้จัดให้พิธีลง นามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 


รองประธาน อลป. กล่าวว่า ผู้เข้าร่วมกิจกรรม 84,000 คน จะได้รับเสื้อสีชมพู ซึ่งมีสัญลักษณ์เฉลิมพระเกียรติและโอลิมปิกและเหรียญรางวัล พร้อมทั้งใบประกาศนียบัตรมอบให้กับทุกคน ส่วนยอดผู้เข้าร่วมกิจกรรมหากสามารถเกิดขึ้นได้ จะถือว่าเป็นการจัดวิ่งโอลิมปิกเดย์ ที่มีผู้เข้าร่วมมากที่สุดในโลก 


ขณะที่การประชาสัมพันธ์ได้มอบหมายให้ กทม.เป็นผู้รับผิดชอบ ด้านการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกได้ประสานกับสำนักงานตำรวจแห่ง ชาติ ซึ่งมีกองบัญชาการตำรวจนครบาลกำกับดูแลให้การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นไปได้ ด้วยดี 


นอกจากนั้น กทม. ยังจัดเตรียมเต็นท์ 10 หลัง, รถสุขาเคลื่อนที่, จัดหน่วยแพทย์และพยาบาล พร้อมกับจัดตั้งเวที ตกแต่งสถานที่ ประดับธง พร้อมไฟฟ้าส่องสว่างในงาน พร้อมกันนั้นทาง กทม.ได้มีแนวคิดในการเก็บรวบรวม ขวดน้ำ และแก้วน้ำ ที่ใช้ในงาน เพื่อจำหน่าย จากนั้นจะนำรายได้มอบให้กับมูลนิธิต่างๆ เพื่อสาธารณกุศลอีกด้วย 


ขณะที่การกำกับดูแล ควบคุมเส้นทางการเดิน-วิ่ง ได้มอบหมายให้สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย และสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย เป็นผู้ดำเนินการ ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้ แนวคิด "ไทยแลนด์ บี ยูนิตี้" (Thailand Be Unity) หมายถึงการรวมเป็นหนึ่งเดียว โดยไม่มีการแบ่งพรรคแบ่งฝ่าย 


สำหรับเส้นทางการวิ่งระยะ 8.4 กม. เริ่มต้นปล่อยตัวนักวิ่งที่ลานพระบรมรูปทรงม้า เลี้ยวซ้ายผ่านพระราชวังสวนจิตรลดา-เลี้ยวขวาไปยัง ถ.ราชวิถี- เลี้ยวขวาไปยัง ถ.สวรรคโลก-เลี้ยวขวา ถ.พิษณุโลก- เลี้ยวซ้าย ถ.พิษณุโลก-ข้ามสะพานผ่านฟ้า-ผ่านจุดกลับตัวที่สะพานผ่านฟ้า- เข้าสู่ ถ.ราชดำเนินนอก-เลี้ยวซ้ายหน้าสำนักงานสหประชาชาติ (UN)-เลี้ยวขวาไปยัง ถ.นครราชสีมา -ผ่านสำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ก่อนที่จะเลี้ยวขวาเข้าสู่เส้นชัยที่ลานพระบรมทรงม้าฯ ซึ่งเป็นจุดปล่อยตัว 


ขณะที่เส้นทางเดินเพื่อสุขภาพ 2.5 กม. ปล่อยตัว ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า วิ่งผ่านสนามม้านางเลิ้ง กลับตัวสี่แยกสวรรคโลก ก่อนที่จะเดินกลับไปเส้นทางเดิมเข้าเส้นชัยที่จุดปล่อยตัว โดยกิจกรรม "เดิน-วิ่ง 2011 โอลิมปิกเดย์" เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา รอบ ธันวาคม 2554 จะมีการถ่ายทอดสดทางทางสถานีโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์ (ช่อง 11) 


ทั้งนี้ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสอบถามรายละเอียดและสมัครได้ ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย (บ้านอัมพวัน) ถนนศรีอยุธยา แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300 โทรศัพท์ 0-2281-1045, 0-2282-7845, โทรสาร 0-2280-3758 สมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 
 

อิสระ
(183.89.58.105)
18 มิ.ย. 54 12:04
1
ครั้งหนึ่งในชีวิต...
เปิดเผย จริงใจ
18 มิ.ย. 54 21:45
2
น่าจะมีใบสมัครที่ให้โหลดได้นะ จะได้ไม่ต้องเสียเวลา
ผู้ที่มีความจงรักภักดีคนหนึ่ง
(202.151.41.23)
13 ก.ค. 54 08:14

กฎระเบียบการใช้เว็บ forrunnersmag.com

  • ห้ามแสดงเนื้อหาที่มีลักษณะก้าวล่วงหรือหมิ่นเหม่ต่อการก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ให้เป็นที่เสื่อมเสีย
  • ห้ามแสดงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม หยาบคาย ลามก อนาจาร หรือก้าวร้าวเกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามใช้ข้อความที่มีเจตนากล่าวหา ว่าร้ายบุคคลอื่น โดยไม่มีหลักฐานหรือแหล่งอ้างอิง
  • ห้ามแสดงเนื้อหาที่พาดพิงเรื่องการเมือง
  • ห้ามแสดงเจตนาลบหลู่ ดูหมิ่น บุคคลอื่น
  • ห้ามใช้นามแฝงที่มีความหมายหยาบคาย ลามก หรือชวนให้เข้าใจว่าเป็นบุคคลอื่น
  • ห้ามแสดงเนื้อหาที่ส่อไปในทางผิดกฎหมาย
  • ยอมให้ลงประกาศซื้อขายในกรณีที่เป็นการซื้อขายมือสองเท่านั้น ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าในลักษณะที่เป็นการค้าขายเชิงธุรกิจ
วิธีใช้รหัสบีบี

ความคิดเห็น

รหัสยืนยัน

โปรดใส่อักขระที่ปรากฏในรูปนี้

โดย


พื้นที่โฆษณา