๏ มาราธอน สอนจิต รู้ผิดถูก     มาราธอน หว่านปลูก อุดมผล
มาราธอน กอบเกื้อ เอื้อกมล      มาราธอน เตือนตน รู้ประมาณ 
ตะวันฉาย

Baiyoke Run-Up International 2018

  วันที่18 มีนาคม 2561 (อาทิตย์)
  สถานที่อาคารใบหยกสกาย ประตูน้ำ กรุงเทพ
  ระยะ304 เมตร (84 ชั้น)
  ติดต่อ080-802-3444, 080-802-3555
  เพจเฟซบุ๊ก
  ครบรอบ 10 ปี “วิ่งแตะขอบฟ้า ท้าแรงโน้มถ่วง” ใบหยก รัน – อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 นักวิ่งพันธุ์อึดเตรียมฟิต ร่วมทดสอบความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจ กับครั้งหนึ่งในชีวิต “ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ คือ ชนะใจตนเอง” วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 ณ โรงแรมใบหยก สกาย

  นายพันธ์เลิศ ใบหยก ประธานกลุ่มโรงแรมใบหยก เปิดเผยว่า ได้ประชุมกับคณะกรรมการและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้ข้อสรุปกำหนดแข่งขัน “ใบหยก รัน อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018” “วิ่งแตะขอบฟ้า ท้าแรงโน้มถ่วง” เป็นวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 จากกระแสกีฬาวิ่งมาราธอนในประเทศไทยได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีสนามแข่งขันเกิดขึ้นมากมายในปัจจุบัน ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ รวมถึงรายการระดับนานาชาติที่นิยมจัดวิ่งกันเกือบทุกประเทศทั่วโลก มาราธอนแนวตั้งพิชิตยอดตึกสูง “ใบหยก รัน อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018” ก็เป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ที่ทุกคนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ และเฝ้ารอคอยที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมนี้ โดยเฉพาะนักวิ่งที่ชื่นชอบความแปลกใหม่และหลงใหลความตื่นเต้นท้าทาย เข้าร่วมประลองฝีมืออย่างคับคั่งเพื่อต้องการพิสูจน์และยืนยันถึงความแข็งแกร่งที่สุดของจิตใจกับครั้งหนึ่งในชีวิต “ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ คือ ชนะใจตนเอง” สำหรับรายละเอียดต่างๆ ทางเราจะแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการอีกครั้งในงานแถลงข่าวการแข่งขัน

  ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เผยว่า เอ.พี.ฮอนด้า ได้สนับสนุนวิ่งมาราธอนแนวตั้ง “ใบหยก รัน -อัพ” เป็นประจำทุกปี รู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่ท้าทาย มีส่วนช่วยส่งมอบความสุขให้กับคนไทยได้อีกทางหนึ่ง และยังช่วยเอื้อต่อการพัฒนาประเทศอย่างก้าวกระโดดไปในตัว สำหรับปีนี้ เอ.พี. ฮอนด้า ได้มอบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เป็นรางวัลจับสลาก เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้นักวิ่งปอดเหล็กที่สมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ลุ้นอีกเช่นเคย

  มาราธอนแนวตั้งพิชิตยอดตึกสูง “ใบหยก รัน-อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018” จัดต่อเนื่องมาถึงปีที่10 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า โดยการขึ้นลงบันได้แทนการใช้ลิฟท์ ถือเป็นการออกกำลังกายวิธีหนึ่ง ทำให้ร่างกายแข็งแรง เป็นการเพิ่มสีสัน – เพิ่มประสบการณ์ให้นักกีฬาและวงการวิ่ง อีกทั้งยังเป็นมีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม ช่วยสร้างรายได้ให้กับประเทศ ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าสู่ตลาดท่องเที่ยวในเมืองไทย ทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก คาดว่าปีนี้ จะมีนักวิ่งหน้าใหม่ๆ จากหลายๆ ประเทศสมัครเข้าร่วมแข่งขันเพิ่มขึ้นอีกมาก เพราะที่ผ่านมามีนักวิ่งหน้าใหม่ ที่ชื่นชอบความท้าทายเข้าร่วมทดสอบความอึดเพิ่มมากขึ้นทุกปี

  ปีที่ผ่านมา มีนักวิ่งจากทั่วโลกให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันมากมาย อาทิ เยอรมัน อังกฤษ สิงคโปร์ สวีเดน นิวซีแลนด์ ออสเตรีย โปแลนด์ เคนย่า แคเมอรูน ตูนิเซีย ลาว กัมพูชา จีน ญี่ปุ่น ฮ่องกง ฝรั่งเศส ฯลฯ สถิติ นักวิ่งอายุมากที่สุดชาย 79 ปี หญิง 69 ปี และ อายุน้อยที่สุด ชาย 10 ปี หญิง ปี และสถิติเวลาที่ดีสุด อยู่ที่เวลา 11.10 นาที มร. แฮรี่ โจนส์ จอมอึดชาวอังกฤษทำไว้เมื่อปี 2016

  ประเภทการแข่งขันแบ่งออกเป็น ชาย หญิง รุ่นอายุ 15-18 ปี, อายุ 19-29 ปี, อายุ 30-39 ปี, อายุ 40-49 ปี, อายุ 50-59 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้ชนะทุกประเภทจะได้รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล ผู้ที่ทำเวลาดีที่สุดจะได้จารึกชื่อใน “ฮอลล์ ออฟ เฟม” บนชั้นสูงสุดของตึกใบหยกอย่างถาวร นักวิ่งที่วิ่งเข้าเส้นชัยตามเวลาที่กำหนดจะได้รับประกาศนียบัตร ทั้งยังมีรางวัลสำหรับผู้ที่ทำลายสถิติ, รางวัลผู้เข้าแข่งขันที่มีอายุมากที่สุด, รางวัลแต่งกายเก๋ไก๋สวยงาม, และรางวัลจับสลากอีกมากมาย อาทิ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า จากบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, เครื่องใช้ไฟฟ้า, อุปกรณ์และผลิตภัณฑ์กีฬา ฯลฯ รับจำนวนจำกัด 500 คนเท่านั้น ไม่รับสมัครหน้างาน เนื่องจากมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่และความปลอดภัยในเส้นทางการแข่งขัน (ตามเงื่อนไขที่กำหนด) ติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/Baiyoke Run-Up สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่โทรศัพท์ 080-802-3444, 080-802-3555 ขณะนี้ยังไม่เปิดรับสมัครนักกีฬา จะเปิดรับสมัครภายหลังจากได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการแล้ว

  แผนที่สถานที่แข่งขัน

  รายการอื่นในวันที่ 18 มีนาคม 2561

  "วิ่งต้านเหล้า" นายขนมต้มซุปเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน 2018 (พระนครศรีอยุธยา)
  มหาวิทยาลัยคริสเตียน มินิมาราธอน ครั้งที่ 22 (นครปฐม)
  ปราจีน มินิ/ฮาล์ฟ มาราธอน 2018 (ปราจีนบุรี)
  ป่าคลอกซุปเปอร์มินิมาราธอน (ภูเก็ต)
  คุ้งน้ำวน ซุปเปอร์มินิมาราธอน ครั้งที่ 1 (ราชบุรี)
  วิทยา ม.อ. เดิน-วิ่ง มินิมาราธอน ครั้งที่ 2 (สงขลา)
  วิ่งย้อนรอยประวัติศาสตร์ตะรุเตา ครั้งที่ 15 (สตูล)
  รันโฟร์บลัด 2018 #1 (ภูเก็ต)
  สวนองุ่นมินิมาราธอน ครั้งที่ 2 (เชียงใหม่)
  สะพานมหาเจษฎาบดินทร์มาราธอน ครั้งที่ 1 (กรุงเทพมหานครฯ)
  เดิน-วิ่ง มินิมาราธอน ในสวน 60 ปี พ.ข. (สมุทรปราการ)
  เดิน-วิ่ง มินิมาราธอนต้านยาเสพติดสมทบทุนแม่ของแผ่นดิน (อุทัยธานี)
  เดิน-วิ่งการกุศล หนองปรือ มินิมาราธอน 2018 (สมุทรปราการ)
  AEON Mini Marathon ครั้งที่ 2 (กรุงเทพมหานครฯ)
  Classic Run 10K (นนทบุรี)
  CPF SEA RUN 2018 (ชลบุรี)
  Hanumaan RUN วิ่งบุกกรุง 2018 (กรุงเทพมหานครฯ)
  Jungle Rush : วิ่งใส่ป่า #2 ()
  Philips Run for Better Life 2018 (กรุงเทพมหานครฯ)
  Singha-Cha Am BIKINI Beach Run 2018 (เพชรบุรี)
  TPA Charity Run for the Blind 2018 (กรุงเทพมหานครฯ)

  พื้นที่โฆษณา

  พื้นที่โฆษณา

  ระบบคำนวณความเร็วและฝีเท้า

  ระยะทาง : เมตร

  เวลา :


  ชม.

  นาที

  วินาที

  ความเร็ว (กม./ชม.)
  0
  ฝีเท้า (นาที/กม.)
  0
  Ads box
  (180x150)